Krabi: Travel with us

เที่ยวกระบี่ให้สนุกท่องเที่ยวไปกับเรา กระบี่เรารู้จริง นำเที่ยวอย่างรู้ใจ

 กระบี่เรารู้จริง นำเที่ยวอย่างรู้ใจ บริการเป็นกันเอง เป็นงานบริการ นำเที่ยวโดยชุมชน คนในท้องถิ่น บริการแบบเป็นกันเอง
เที่ยวให้สนุกและมีความสุข มอบรอยยิ้มร่วมพัฒนาชุมชน ชาวบ้านบริการ ไม่ผ่านนายหน้า ราคารถเราเอง

ท่องเที่ยวรอบเมืองกระบี่ ประเทศไทย 

กระบี่เป็นเมืองสวยงามซึ่งหลายคนอาจชอบ มีชายหาดที่สะอาดและเมืองวุ่นวายแบบชีวิตในเมือง โดยเฉพาะในยามค่ำคืน สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเมืองนี้คือให้คุณได้รู้จักรสชาติของทั้งสองโลกตอนที่คุณดื่มด่ำไปกับความมหัศจรรย์ของเมือง

 

ใช้ประโยชน์จากการเที่ยวชมเมืองกระบี่แล้วดื่มด่ำกับสถานที่ที่สวยงามซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนที่ใจดี พร้อมพกกล้องหรือสมาร์ทโฟน อย่าลืมจับภาพที่น่าอัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวในเมืองกระบี่ไว้เป็นความทรงจำ 

เมืองกระบี่ 

เมืองกระบี่เป็นเมืองหลักของจังหวัดกระบี่ประเทศไทย ที่นี่เป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติกระบี่ เมื่อมาถึงพื้นที่ คุณจะเห็นบริการรถเช่ามากมายซึ่งช่วยให้คุณเดินทางได้สะดวกไม่ต้องเดินทางคนเดียว

 

เมืองกระบี่เป็นเมืองแห่งความวุ่นวาย ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน เป็นที่ตั้งของรัฐบาลรวมไปถึงธนาคาร นอกจากนั้น เมืองนี้ยังเต็มไปด้วยซุปเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าโดยเฉพาะในช่วงกลางวัน ส่วนในเวลากลางคืน เมืองกลับมีชีวิตชีวาด้วยร้านอาหาร บาร์คาราโอเกะ และคลับดนตรีสด หลากหลาย 

 

เมื่อพูดถึงประชากร เมืองนี้ส่วนใหญ่เป็นที่อยู่อาศัยของชุมชนไทย – จีน  เห็นได้ง่าย ๆ สำหรับเมืองที่มีพระพุทธรูป นอกเหนือจากนั้น หมู่บ้านมุสลิมคลองหินยังเป็นส่วนหนึ่งของเมือง ซึ่งเพิ่มความหลากหลายให้กับเมืองมากขึ้น

 

ความสวยงาม เงียบสงบ และสงบสุข สามารถใช้บ่งบอกถึงเมืองนี้ได้ อีกสิ่งหนึ่งที่น่าประทับใจคือสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดซึ่งไปเที่ยวได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหากคุณไม่มีเวลามากพอ! อย่างไรก็ตาม หากคุณมีเวลาพอในการชมทุกอย่าง เราขอแนะนำให้คุณชมสถานที่ท่องเที่ยวในกระบี่เรามีเสนอให้ 

กระบี่ ซิตี้ ทัวร์ 

ที่ อ่าวนาง โบ๊ท ทราเวล แอนด์ ทัวร์ เราขอนำเสนอ กระบี่ ซิตี้ ทัวร์ ซึ่งคุณสามารถจองได้ เวลาสั้นที่สุดประมาณสี่ชั่วโมงในขณะที่แพ็คเกจที่ยาวอาจใช้เวลาสองสามวัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการสัมผัสเมืองอย่างไร

 

ไม่ว่าคุณจะอยู่นานแค่ไหน เรามั่นใจว่าสามารถพาคุณไปยังสถานที่ที่ดีที่สุดของเมืองกระบี่ หากคุณต้องการไปเที่ยวหลายที่ เรามีบริการนำเที่ยวทางเรือ ซึ่งให้คุณกระโดดจากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งได้ 

 อัตราค่าบริการ 

นี่คือรายละเอียดพื้นฐานทั้งหมดที่คุณอาจจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการเที่ยวชมเมืองที่เรานำเสนอ ราคาที่แสดงด้านล่างนี้รวมน้ำมัน ค่าคนขับที่สามารถเป็นไกด์นำเที่ยวของคุณได้

 

  • ชื่อโปรแกรม: โปรแกรม กระบี่ ซิตี้ ทัวร์ 
  • # จำนวนของผู้โดยสารและราคา: 1 – 4 คน (1,500 บาท)

8 – 15 คน (1,800 บาท)

แหล่งท่องเที่ยวในกระบี่ 

อยากรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาคุณไปใช่ไหม นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวของกระบี่แบบคร่าว ๆ ที่รวมอยู่ในทัวร์และสิ่งที่คุณคาดหวังจากพวกเขา

อ่าวนาง

อ่าวนางเป็นสถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวอยากไปเมื่อมาถึงกระบี่ ให้ความรู้สึกสบายแก่นักท่องเที่ยวเมื่อได้เห็นคลื่นสงบและได้ยินเสียงคลื่นเบา ๆ  นอกจากนั้น สิ่งที่ทำให้เกาะนี้แตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ คือผู้คนต่างเข้าถึงง่ายและเป็นมิตร

ทรายละเอียดและน้ำทะเลใสของหาดอ่าวนางเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดหากคุณกำลังมุ่งหน้าสู่กระบี่ หากคุณมีเวลามากพออย่าลืมแวะไปสัมผัสกับน้ำทะเลใส ไม่ว่าจะว่ายน้ำ หรือทัวร์ทางเรือซึ่งจะพาคุณไปยังเกาะอื่น ๆ อีกด้วย 

ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งกระบี่ 

หรือที่เรียกว่าศูนย์เพาะพันธุ์ปลานีโม สถานที่แห่งนี้ใช้ชื่อจากปลาการ์ตูนที่มีชื่อเสียงที่ดึงดูดใจคนมากมาย ตามที่ชื่อบอกไว้สถานที่น่าดึงดูดแห่งนี้คือที่ปลาต่างชนิดต่าง ๆ ได้รับการเพราะพันธุ์ 

 

สถานแห่งนี้มีสองพื้นที่แตกต่างกัน กล่าวคือ บ่อปลากลางแจ้งพร้อมสร้างทางเดินสำหรับคนและอาคารที่มีตู้ปลามากมาย เมื่อเข้าสู่บริเวณใกล้เคียง ดูให้แน่ใจว่าคุณได้ปิดแสงแฟลชเพื่อไม่ให้รบกวนปลา นอกจากนั้น หากคุณไม่คุ้นเคยกับภาษาไทย เราขอแนะนำให้คุณหาคนที่สามารถช่วยคุณอ่านสัญลักษณ์เหล่านั้นได้ 

75 million-year-old shell cemetery (สุสานหอย 75 ล้านปี) 

อีกชื่อที่ใช้เรียกสถานที่นี้คือสุสานหอย สถานที่แห่งนี้เป็นสุสานหอยที่กลายเป็นหินโบราณซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 17 กิโลเมตร เมื่อไม่นานมานี้ผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเปลือกหอยรวมถึงสถานที่แห่งนี้สามารถมีอายุอยู่ได้ถึง 25 ถึง 40 ล้านปี ดังที่ชาวบ้านบอกว่ามันมีอายุมากกว่า 75 ล้านปี แล้วผู้คนก็ติดอยู่กับความคิดนั้น

 

บางส่วนที่อาจเห็นได้จากที่นี่คือ หอยฟอสซิล หอยทาก และซากอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากสัตว์ทะเลต่าง ๆ

ร้านขายของที่ระลึกในตัวเมืองกระบี่ 

ทริปวันหยุดอะไรจะไม่ซื้อของที่ระลึกกลับบ้าน เยี่ยมชมเมืองที่สวยของกระบี่และพบกับสิ่งที่น่าอัศจรรย์เพื่อตัวคุณและเพื่อนของคุณ! ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ อย่าลืมนำของที่ระลึกชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งสามารถเป็นเครื่องเตือนคุณถึงช่วงเวลาที่ดีที่กระบี่

 

เขาขนาบน้ำ 

สัมผัสกับความงามที่ไม่อาจปฏิเสธได้กับความสูง 100 เมตรในจังหวัดกระบี่ เขาขนาบน้ำถือเป็นสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองและเป็นประตูสู่เมือง มาพร้อมกับกล้องแล้วอย่าลืมจับภาพว่าน้ำไหลระหว่างหน้าผาหินปูนสองแห่งที่ตั้งอยู่ตรงหน้าระหว่างกัน 

 

หากคุณชื่นชอบการผจญภัย คุณต้องไปสำรวจภูเขาหินปูนเหล่านี้ซึ่งซ่อนสถานที่ทางจิตวิญญาณบางแห่งไว้ภายในถ้ำ นอกจากนั้น ยังมีหินงอกและหินย้อยที่คุ้มค่ากับการไปชมอย่างแน่นอน 

เขาปูดำ 

อย่าลืมถ่ายรูปปูดำซึ่งสัญลักษณ์ว่าคุณอยู่ในกระบี่! เห็นได้ชัดว่าเมืองนี้ได้ชื่อมาจากปู นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีอนุสาวรีย์ปูขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในนั้น อนุสาวรีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกระบี่และถือเป็นจุดที่ห้ามพลาด

 

ปูดำแสดงให้เห็นว่าชาวบ้านเคารพต่อป่าชายเลนซึ่งเป็นแหล่งอาศัยตามธรรมชาติของปูดำ นอกเหนือจากการถ่ายรูปกับอนุสาวรีย์ที่รู้จักกันดีแล้ว ปูดำขนาดใหญ่ที่นี่อาจให้ร่มเงาแก่คุณเมื่ออากาศร้อนเกินกว่าที่จะเดิน

 

เคล็ดลับ: อย่าลืมลิ้มรสปูเมื่อมากระบี่ ปูที่นี่สดและอร่อยมากจริง ๆ ต้องลองทานให้ได้ 

วัดถ้ำเสือ 

หาเวลาปีนขึ้นไปยังหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของประเทศไทย! เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับกิจกรรมสุดมันส์เมื่อคุณต้องปีนขึ้นบันได 1,237 ขั้นในหอหินปูน อาจจะเหนื่อยเล็กน้อย แต่คุ้มค่าแน่นอนเมื่อคุณไปถึงจุดสูงสุด 

 

เมื่อขึ้นไปถึงยอดบนสุด คุณจะเห็นวิว 360 องศาของกระบี่ รวมถึงทะเลอันดามัน บางหน้าผาและป่าฝน นอกจากวิวที่สวยงามแล้วคุณจะเห็นสิ่งที่ชาวบ้านเรียกว่า รอยพระพุทธบาทซึ่งอาจเห็นได้ที่ระเบียง

 

เคล็ดลับ: ควรแต่งกายให้สุภาพเพราะสถานที่ท่องเที่ยวนี้ถือว่าเป็นวัด นอกจากนั้น อย่าลืมนำน้ำ รวมทั้งขนมขบเคี้ยวมาด้วยเพื่อเพิ่มพลังงานในระหว่างการปีนเขา ที่สำคัญ ระวังลิงขี้เล่นบางตัวด้วย 

 

วัดแก้วโกรวาราม(ปากน้ำ

วัดแก้วโกรวารามเป็นวัดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งที่อาจพบได้ในจังหวัดกระบี่ หากวัดนี้ในอดีตเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปอันยิ่งใหญ่ ถ้าอย่างนั้นวัดนี้จะมีมังกรที่สลับซับซ้อนซึ่งประดับไว้ตรวบันไดใหญ่ของวัด นอกจากนั้น คุณจะเห็นรายละเอียดต่าง ๆ มากมายซึ่งถูกวางจากกระเบื้องปูพื้นจนถึงหลังคา นอกจากวิวอันงดงามแล้วคุณอาจขพรกับพระที่อาศัยอยู่ในวัดแห่งนี้ได้ด้วย 

น้ำพุร้อนคลองท่อม 

แช่ตัวในน้ำบำบัดของน้ำพุร้อนแห่งนี้ การก่อตัวของใบไม้ผลินี้มักจะคล้ายกับอ่างน้ำร้อนด้วยการประสานงานของหินที่ราบรื่น น้ำในใบไม้ผลินี้มีรากมาจากปล่องภูเขาไฟบางแห่งซึ่งให้อุณหภูมิประมาณ 35 ถึง 40 องศาเซลเซียส เกลือแร่ธรรมชาติที่นี่ยังมีประโยชน์สำหรับคนที่มีปัญหาทางร่างกาย เนื่องจากความร้อนทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย